Bạn là con gái, bạn rất muốn chủ động nhưng bạn không biết cách bày tỏ và thể hiện thế nào để đối phương hiểu ý và bạn không bị “mất giá”?
Nắm vững các quy tắc và phương pháp tiếp cận, bạn sẽ thấy mọi việc cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ.

Đừng kiêu kì quá đáng khi nói chuyện lần đầuNếu bạn luôn để đối phương bắt chuyện liên tục và ra vẻ bất cần thái quá dù chưa trò chuyện với nhau nhiều, thì bạn đã thất bại một nửa. Bởi vì bạn sẽ khiến hắn suy nghĩ rằng: “Mới lần đầu đã khó gần như thế, về sau cũng dễ nản đây”. Con trai thường có ấn tượng mạnh lúc ban đầu, khi tiếp xúc với một cô nàng cười thân thiện và trò chuyện cởi mở. Thế nên nếu đã thích người ta, đành rằng bạn phải lâu lâu phớt lờ một tí, nhưng đừng đánh đồng giữa “kiêu hãnh” và “làm lơ” bạn nhé. Mức độ “làm lơ” phải vừa đủ, nhưng đồng thời cũng phải khéo léo, tế nhị.


“Vô tình” có mục đíchChủ động bắt chuyện với cậu ấy, nhưng cứ tưởng tượng cậu ấy chỉ như một-người-bạn-xã-giao thông thường và kiếm cớ để cậu ấy phải thắc mắc về bạn. Sau đây là những trường hợp điển hình.

- “Bắt bẻ” khi cậu ấy nói cái gì đó mâu thuẫn. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng mình bắt bẻ đúng và đủ khả năng “phản bác” lại khi cậu ấy “bắt giò”.
- Im lặng trước những câu hỏi như “Ai vậy?”, “Ủa sao biết thông tin mình?”, “Bạn nhiêu tuổi”… Luôn khiến đối phương thắc mắc và tìm hiểu, tạo cho mình sự bí ẩn và nét đặc trưng riêng, hắn sẽ khám phá và tìm hiểu bạn đến cùng (con trai luôn rất dễ nóng vội, trong khi con gái hoàn toàn có thể điều khiển cảm xúc của mình).
- Nếu có nick anh ta, đừng add. Hãy gửi tin nhắn thôi, giả vờ như bạn quen biết anh ta, nói một câu nào đó để anh ta đặt nghi vấn rồi phủ định “bạn gửi nhầm nick rồi, ủa mà câu bạn hỏi là ý gì?”. Khi anh ta tò mò, anh ta sẽ tự add bạn và bạn đã thành công gần một nửa rồi đó.
- Nếu hắn hỏi những câu hỏi không liên quan đến thông tin cá nhân của bạn, mà đặt vấn đề với bạn về những quan niệm về tình bạn, cuộc sống, thì bạn cứ trả lời khéo léo (có chính kiến riêng). Sự đặc biệt của bạn sẽ khiến cuộc nói chuyện kéo dài hơn, và dần dần, hắn sẽ cảm thấy thiếu vắng khi không được nói chuyện cùng bạn. Lúc ấy, hãy giả vờ vô tình, có thể hắn chủ động bày tỏ với bạn đấy.

Có quan tâm, nhưng không nóng vộiHẳn nhiên, khi hắn chủ động nhắn tin hỏi thăm bạn, đừng để thời gian kéo dài quá lâu rồi mới trả lời. Trả lời tin của hắn một cách chân thật, không quá cường điệu bằng những biểu tượng đáng yêu, mà hãy tập trung vào nội dung, tránh biểu cảm quá mức. Bạn có thể hỏi anh ấy dậy chưa, làm bài tập xong chưa, đã hoàn thành bữa tối chưa…, nhưng tránh hỏi kiểu như: “Đang làm gì?”, “Ở đâu?”, “Với ai?”, hay khủng bố khá nhiều tin nhắn, cuộc gọi nhỡ… Không quá vô tình, nhưng cũng nên để cho đối phương một khoảng trời riêng, bạn ạ…


Khi tiến, khi lùiKhi hắn hời hợt, bạn tỏ vẻ quan tâm, nhưng khi hắn chủ động nhiều, bạn hãy làm lơ một tí. Cứ thoải mái đi chơi, học tập, vui vẻ với gia đình, bạn bè, xem việc “cưa” hắn là một điều gì đó nhẹ nhàng, thành công cũng được mà thất bại cũng chẳng sao. Những anh chàng có nhiều người theo đuổi, đặc biệt rất chú ý đến những ai lạnh lùng với mình. Do vậy, phải biết lúc nào cần “tiến”. khi nào nên “lùi”.


Chẳng cần phải “ghen”Nếu bạn có cảm giác hắn cũng có thêm vài người theo đuổi, chẳng sao, cứ luôn tỏ ra vui vẻ, không thèm hỏi những gì liên quan đến các cô bạn đó. Tất nhiên, bạn đã có ấn tượng ban đầu rồi thì cũng không cần vồ vập, nóng vội làm gì. Con trai thật sự rất biết suy nghĩ và thăm dò tính cách các cô nàng rất nhiều. Có thể họ thích người xinh, nhưng người nào hiểu họ thật sự mới có thể trở thành người yêu của họ. Do vậy, hãy tạo cho anh ta cảm giác thoải mái khi trò chuyện cùng bạn.


Tạo cho hắn cảm giác “hắn là người cưa”Khi hắn sắp đổ, bạn hãy giả vờ như không biết gì và để hắn ảo tưởng rằng hắn đã chinh phục bạn (dù thực chất, bạn mới chính là người cầm cưa âm thầm). Bản lĩnh của con gái nằm ở chỗ đó. Khi bạn đã “cưa” được, thì bắt đầu để hắn chủ động nhiều hơn, bạn nhé!


o0o
“Con gái cầm cưa” nên có chiến thuật và kế hoạch cụ thể, phải biết khi nào cần chứng tỏ, lúc nào cần “ngây thơ”. Bình tĩnh và tự tin, đối phương rất dễ gục vì bạn!


Theo Mực Tím

Xem thêm các Chủ đề cùng chuyên mục: