Bạn có muốn biến máy tính của mình thành một cây đàn guitar không? Thay vì ta gảy đàn bằng nhiều ngón thì nay click chuột chỉ với một ngón. Tuy mất công nhưng âm thanh nghe “hơi bị hay”, chẳng khác gì đàn thật vì âm thanh trung thực theo chuẩn MIDI. Phần mềm Guitar Power v1.1.2 sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Dung lượng 4,75 MB tương thích mọi hệ điều hành, download ở địa chỉ : http://www.softpile.com/Education/Mi...d_10766_1.html
Hay mua đĩa CD PC “Soạn Nhạc”.


Giao diện của cây đàn gồm hai khung:


- Khung trên được mô phỏng như mặt trước của cần đàn gồm có sáu dây, đi từ dưới lên trên là E (Mi), A (La), D (Rê), G (Sol), B (Si), E (Mi).


- Khung bên dưới trình bày các lựa chọn sau: Thẻ Chords (các hợp âm mẫu), Scales (thang âm mẫu), Arpeggios (hợp âm rải mẫu), Notes (các nốt nhạc mẫu từ nốt C, C#... đến B là một dãy nốt nằm trên các thẻ), Triads (ba nốt nhạc trong hợp âm mẫu), Chord Finder (chơi theo hợp âm do mình tạo ra).
Cách chơi như sau: nếu bạn rành guitar cộng với một chút hiểu biết về hợp âm thì chơi rất dễ, chỉ cần chọn các thẻ rồi click biểu tượng loa là nghe ngay. Ví dụ tại thẻ Chords, bạn chọn Major chord (hợp âm trưởng) rồi chọn nốt C ở ngay trên thẻ Chords để nghe hợp âm đô trưởng (C).
Nếu bạn chưa rành về guitar thì chọn thẻ Chord Finder, sau đó bạn muốn nghe nốt nào chỉ việc click lên dây đàn (xuất hiện tên trên dây đàn) rồi click vào loa để nghe. Tuy nhiên bạn nên mua cuốn sách tự học guitar để học về hợp âm, cách phối âm để tận hưởng cái hay mà phần mềm này đem lại.

TRẦN MẠNH HÀ
Việt Báo

Xem thêm các Chủ đề cùng chuyên mục: